3 loại hoa đặt trong nhà sẽ phá vỡ phong thủy

Bày hoa tươi trong nhà thông thường sẽ mang lại những lợi ích rất lớn tới mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu đặt hoa tươi không đúng chỗ thì không những không mang lại…mà còn gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy trong ngôi nhà bạn.

Không đặt hoa xương rồng trong phòng khách

3 loại hoa đặt trong nhà sẽ phá vỡ phong thủy

Đặt xương rồng trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến hòa khí

Trong phong thủy học, xương rồng, lô hội hay cây tùng là những loại cây cảnh chứa nhiều sát khí. Nếu bài trí những loại cây này trong phòng khách không những khiến cho tình cảm của các  thành viên trong gia đình sứt mẻ, khó hòa hợp mà còn khiến cho tài lộc trong nhà tiêu tán. Chính vì vậy, chủ nhà tuyệt đối không được đặt những loại cây này trong phòng khách.

>> Những lưu ý khi lựa chọn hoa chúc mừng sinh nhật bạn gái

Các loại cây cảnh nên đặt trong phòng khách thường là những cây có tác dụng chiêu tài, rước lộc như trúc phú quý, lan quân tử, hoa đồng tiền hay cây phát lộc. Không chỉ rước phú quý cho gia chủ những loại cây trên còn giúp cho phòng khách trở nên đẹp hơn nhờ màu sắc rực rỡ của chúng.

Không đặt Dạ lan hương trong phòng ngủ

Dạ lan hương hay còn gọi là hoa tiên ông, đây là loài hoa đẹp với màu sắc rực rỡ và có mùi hương ngào ngạt, đặc biệt là vào buổi tối. Chính vì thế, nếu đặt loại cây này trong phòng ngủ sẽ gây hiện tượng ngột ngạt, khó thở vào ban đêm. Đặc biệt, nguy hiểm với những người bị bệnh tim mạch hoặc cao huyết áp.

3 loại hoa đặt trong nhà sẽ phá vỡ phong thủy hoa tiên ông

Đặt hoa Dạ lan hương trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài Dạ lan hương, thì bạn cũng không nên đặt những loại cây tỏa hương mãnh liệt vào ban đêm như tùng, bách vì mùi hương của chúng có thể sẽ khiến cho bạn bị đau đầu, buồn nôn.

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong nhà, nếu đặt những cây này trong phòng ngủ cũng khiến cho thế vận của gia đình bạn đi xuống, làm ăn không được suôn sẻ.

Không đặt hoa tulip trong phòng làm việc

Mặc dù là loài hoa đẹp với màu sắc rực rỡ nhưng hoa tulip lại có chứa nhiều chất kiềm độc có khả năng phát tán trong không khí. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng rụng tóc. Chính vì vậy, không nên đặt loài hoa này trong phòng làm việc, nơi cần không gian yên tĩnh và không khí trong lành để chúng ta có thể tập trung và sáng tạo.

3 loại hoa đặt trong nhà sẽ phá vỡ phong thủy hoa tulip

Không đặt hoa tulip trong phòng làm việc

Những loài hoa thích hợp để đặt trong phòng làm việc gồm có hoa thủy tiên và hoa cát tường. Nếu như hoa thủy tiên có tác dụng tránh tà, trừ uế thì hoa cát tường lại có tác dụng chiêu tài, rước lộc và đem lại may mắn trong công việc. Ngoài ra thì hoa lan cũng là loài hoa được các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt trong phòng làm việc.

>> Những thiết kế hoa cầm tay cô dâu từ hoa tulip

Một bình hoa tươi trong nhà sẽ giúp không gian ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn loài hoa để trang trí cho ngôi nhà của mình, chủ nhà cũng nên tìm hiểu để tránh những ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.