7 loài cây dễ trồng phù hợp với căn hộ chung cư

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư và muốn trồng cây cảnh để làm tươi mới thêm không gian sống cho căn hộ của mình. Hãy tham khảo những loại cây dưới đây nhé. Chúng không chỉ dễ trồng mà còn mang lại phong thủy rất tốt cho căn hộ.

7 loài cây dễ trồng phù hợp với căn hộ chung cư

Cây lan Ý (cây buồm trắng, cây huệ hòa bình)

Cây lan Ý là một trong những sự lựa chọn lý tưởng với những ngôi nhà có diện tích hẹp, đặc biệt là những căn hộ chung cư. Lan ý vẫn có khả năng phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và cũng không cần tưới nước thường xuyên (chỉ cần tưới nước 1 tuần/lần là đủ).

Cây sanh

Cây sanh sẽ đem đến cho căn hộ của bạn một vẻ đẹp rất riêng. Đồng thời cũng mang đến cho căn hộ của bạn chút sắc xanh của tự nhiên. Cũng như xương rồng hay lan ý, cây sanh cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể đặt cây sanh ở ban công, bên cửa sổ để giúp không gian sống thêm đẹp hơn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể tồn tại ở mọi điều kiện môi trường đặc biệt là ở những nơi thiếu sáng. Đối với loài cây này, thỉnh thoảng bạn mới phải tưới nước để đất được khô ráo trong khoảng thời gian giữa những lần tưới nước. Nhiệt độ thích hợp để cây lưỡi hổ phát triển tốt là khoảng từ 15-30 độ.

Cây xương rồng

7 loài cây dễ trồng phù hợp với căn hộ chung cư

Xương rồng cũng là loài cây có khả năng phát triển tốt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt, thiếu nước. Cũng như lan Ý, xương rồng cũng chỉ cần tưới nước 1 tuần/lần là được. Thậm chí vào những ngày thời tiết mát mẻ hoặc khi mùa đông, thời gian giữa những lần tưới nước có thể dài hơn. Các chuyên gia phong thủy thường khuyên nên đặt một vài chậu hoa xương rồng nhỏ ở ban công. Vì theo phong thủy, hoa xương rồng có khả năng ngăn chặn hung khí cho ngôi nhà.

Cây lô hội

Trồng cây lô hội trong nhà không chỉ giúp căn nhà thêm xanh, mà đây còn là loài cây có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp hoặc có thể dùng để sơ cứu trong một vài trường hợp như bị bỏng. Bạn có thể đặt một chậu lô hội nhỏ trong phòng khách hoặc ban công để giúp căn nhà thêm xanh và gần gũi với thiên nhiên.

Cây phát lộc

Phát lộc là một trong những loài cây trồng trong nhà khá phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ dễ trồng và dễ chăm sóc, cây phát lộc còn giúp mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhà, giống như tên gọi của chúng.

Cây hoa tử linh lan

Những chậu tử linh lan với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau sẽ giúp khu vực ban công của bạn trở nên cực kỳ bắt mắt. Mặc dù sở hữu hoa rất đẹp nhưng tử linh lan lại không đòi hỏi chúng ta phải chăm bón quá kĩ. Chúng chỉ cần được tưới nước mỗi tuần 1 lần là đủ để phát triển cực tốt.

Trên đây là 7 loài cây cực kỳ dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc. Chúng rất thích hợp được trồng ở những nơi không có nhiều không gian như ở những căn hộ chung cư. Không những vậy, những loài cây này còn có tác dụng phong thủy cực tốt cho căn hộ của bạn. Nếu bạn đang có ý định trang trí cho căn hộ của mình bằng hoa tươi  thì đừng quên những loài cây này nhé.