Độc đáo cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Bạn có biết, không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, khoai tây còn có rất nhiều công dụng khác như làm đẹp hay thậm chí là…trồng hoa hồng. Điều này hoàn toàn là sự thật, củ khoai tây có độ ẩm vừa đủ và đặc biệt là một lượng dinh dưỡng giúp hoa hồng có thể phát triển tốt. Và nếu bạn đang muốn trồng cho mình một vài chậu hoa hồng để làm cảnh trong nhà, hãy thử tham khảo phương pháp trồng hoa hồng bằng khoai tây cực kỳ đặc biệt dưới đây.

Độc đáo cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Phương pháp trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hồng bằng phương pháp dâm cành, vô cùn đơn giản và nhanh ra hoa.

>> Những mẫu hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất 2017

Bước 1: Lấy 1 cành ồng dài khoảng 25cm sau đó cắt vát 1 góc 45 độ giống như khi cắm hoa để cành hồng có thể hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng nhất có thể. Sau cắt, các bạn nhớ ngâm cành hồng vào trong nước đá lạnh vì chúng ta sẽ chưa sử dụng ngay.

Lưu ý: trước khi cắt cành hoa bạn phải rửa thật sạch kìm hoặc kéo để tránh cho cành hoa bị nhiễm khuẩn.

Bước 2: Ngắt hết những bông hoa và lá đã héo úa trên cành hoa chỉ giữ lại những lá còn xanh và nụ hoa còn tươi.

Bước 3: Đổ đất trồng vào trong chậu, dùng giao hoặc bay xới cho đất thật tơi xốp.

Bước 4: Dùng tua vít chọc một lỗ nhỏ bên trên củ khoai tây, sao cho lỗ này phải có tiết diện tương đương với tiết diện của cành hồng. Cũng như với kéo hoặc kìm bạn cũng cần phải rửa thật sạch tua vít trước khi chọc lỗ.

Bước 5: Lấy cành hoa hồng ra khỏi túi nước đá, cho vào bát có chứa thuốc kích thích mọc rễ. Sau đó, hạt hết phần thuốc thừa còn dính trên cành rồi cắm cành hồng vào trong củ khoai tây.

Bước 6: Dùng bay đào một hố đất nhỏ trong chậu rồi đặt củ khoai tây đã cắm cành hồng xuống. Lấp đất và dùng tay ấn chặt sao cho cành hoa thật thẳng.

Bước 8: Lấy một chiếc chai nhựa đã cắt bỏ miệng và đáy chụp lên cành hồng để tạo thành một nhà kính mini. Vừa xoay vừa ấn nhẹ chai nhựa xuống đất để đảm bảo nó đứng vững.

Bước 9: Đặt chậu hoa vừa trồng ở nơi khô thoáng, mát mẻ và không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây. Tưới nước đều đặn mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho đất. Đồng thời dành ra một chút thời gian để nhấc vỏ chai ra khỏi cành hồng để nó được thở.

>> Hướng dẫn làm hoa chúc mừng ngày nhà giáo bằng hoa hồng

Bước 10: Sau khoảng 1 tuần cành hồng đã bắt đầu ra rễ. Lúc này bạn có thể bỏ cái chai nhựa đi và đặt chậu hoa ra chỗ có nhiều ánh sáng mặt trời mỗi ngày vài tiếng để cây hoa cứng cáp hơn và có thể phát triển nhanh hơn. Trong giai đoạn này, bạn vẫn phải thường xuyên tưới nước đều đặn cho cây để đảm bảo độ ẩm.

Lưu ý: Ở bước này các bạn vẫn không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh từ mặt trời. Dễ làm cây hoa bị chết.

Bước 11: Sau khoảng 1 tuần nữa, bạn đã có thể bứng cây ra vườn trồng để cây có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Nhớ thường xuyên tưới nước và bón phân để cây nhanh ra hoa.

>> Những bó hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất cho mùa cưới 2017

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn các bước trồng hoa hồng từ củ khoai tây. Cách trồng hoa hồng này tương đối đơn giản nhưng hoa lại cho khá nhiều hoa.