Muốn công việc thuận lợi tuyệt đối không để những vật này lên bàn làm việc

Để thành công trong công việc, ngoài 2 yếu tố quan trọng là năng lực chuyên môn và sự chăm chỉ thì cũng không thể thiếu đi sự may mắn. Theo các chuyên gia phong thủy, để có được sự may mắn trong công việc thì việc bài trí bàn làm việc hợp lý có ảnh hương rất lớn. Khi bài trí bàn làm việc các bạn phải tuyệt đối tránh những vật dụng sau nếu như không muốn gặp xui xẻo và thiếu may mắn trong công việc.

không để những vật này lên bàn làm việc

Những vật tuyệt đối không đặt lên bàn làm việc

Đồ vật sắc nhọn, hư hỏng, có hình thù quái lạ

Những vât có hình dáng sắc nhọn được làm từ kim loại cũng không được đặt trên bàn làm việc vì chúng đem lại cảm giác bị chèn ép, áp bức trong công việc. Bên cạnh đó, vật có hình thù kì quái cũng có khả năng mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân bàn làm việc. Đôi khi dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn trong công việc.

Cây xương rồng, cây dây leo

Những loại cây thuộc họ xương rồng thường rất được cánh nhân viên văn phòng lựa chọn để trang trí cho bàn làm việc. Không chỉ xinh xắn, xương rồng còn có tác dụng chống tia bức xạ phát ra từ máy tính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đặt hoa xương rồng lên bàn làm việc là điều không tốt một chút nào. Những chiếc gai sắc nhọn của hoa xương rồng có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý tiêu cực tới tinh thần của chủ nhân bàn làm việc.

Những loại cây không đặt lên bàn làm việc

Không đặt hoa xương rồng trên bàn làm việc

Không chỉ có xương rồng, những loại cây thuộc họ dây leo như trầu bà cũng được các chuyên gia khuyên không nên đặt trên bàn làm việc. Hầu hết những loại cây dây leo đều mang tính Dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người. Không chỉ thế, những loại cây thuộc họ dây leo còn có thể mang đến những điều thị phi, bất lợi cho công việc và xua đi tài vận trong sự nghiệp.

Để thay thế những loại cây trên, các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên trồng những loại cây như Hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… Những loại cây này cũng có khả năng chống lại tia bức xạ từ máy tính. Còn nếu không thích những loại cây trên, bạn cũng có thể bài trí bàn làm việc bằng những loại cây có lá hơi to bản, hình tròn. Lưu ý, không nên đặt những cây quá lớn lên bàn làm việc dễ gây ẩm thấp và um tùm cho góc làm việc của bạn.

Hoa giả

Ngoài cây xanh và hoa tươi, hoa giả cũng là một trong những vật trang trí bàn làm việc được giới văn phòng yêu thích vì chúng không phải mất công chăm sóc.Tuy nhiên, đặt hoa giả trên bàn làm việc sẽ là nguyên nhân dẫn đến những điều rắc rối và không may mắn trong công việc, vì loại hoa này khô héo và không có sức sống.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ trong việc bài trí phong thủy bàn làm việc để bạn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc. Hãy lưu ý và đừng để phạm phải những điều mà Khonggianviet.info đã đề cập bên trên nhé!