Những điều cấm kị trong phong thủy trước cửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa nhà chính là một trong những khu vực trọng yếu của một ngôi nhà. Đây chính là nơi đón cát khí, tài lộc và cả may mắn cho cả ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ phải đảm bảo cho khu vực cửa chính ngôi nhà luôn được bài bố đúng phong thủy. Đặc biệt, phải tuyệt đối tránh những điều cấm kị dưới đây.

Những điều cấm kị trong phong thủy trước cửa nhà

Những điều cấm kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Để rác trước cửa nhà

Không chỉ gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Để rác trước cửa nhà cũng gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của ngôi nhà. Rác được xem là nơi chứa tụ những khí xấu khiến cho vận khí trong nhà không được lưu thông và cản vượng khí vào nhà của bạn. Điều này sẽ khiến chủ nhà không gặp phải vận xui trong công việc hay việc kinh doanh.

Đinh tán trên cửa

Nhiều gia đình tại Việt Nam vẫn có thói quen đóng đinh tán lên cửa ra vào để tiện cho việc treo, móc đồ đạc. Tuy nhiên, đây lại là việc làm gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu tới phong thủy của ngôi nhà. Theo phong thủy, cửa chính là nơi hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho ngôi nhà. Chính vì thế, nếu chủ nhà đóng đinh tán trên cửa sẽ khiến cho tài lộc và may mắn theo lỗi đinh đó đi ra ngoài. Vì vậy, vẫn muốn tận dụng cửa chính để treo đồ thì bạn có thể dùng những miếng móc dính thay vì đinh tán.

Cửa đối diện với góc nhọn

Xét theo phong thủy, sẽ là vô cùng không tốt nếu cửa chính nhà bạn đối diện với góc nhọn của cổng, cửa hoặc tường của nhà đối diện. Những góc nhọn này sẽ khiến không khí xung quanh nhà bạn không được ổn định và cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gương chiếu trước cửa nhà

Đây được xem là điều vô cùng bất lợi về mặt phong thủy cho ngôi nhà bạn. Khi bị gương phản chiếu thì ngôi nhà bạn sẽ chính là nơi tích tụ uế khí. Điều này sẽ khiến cho khí vận của gia đình bạn bị xấu đi, đồng nghĩa với việc may mắn và tài lộc sẽ luôn lẩn tránh gia đình bạn khiến cho công việc kinh doanh, làm ăn không gặp thuận lợi.