Những điều cần lưu ý khi bố trí phong thủy khu vực ban công

Trong việc bài trí phong thủy cho ngôi nhà thì có lẽ khu vực ban công là ít được chú ý nhất. Tuy nhiên, đây lại là một trong những khu vực trọng yếu của ngôi nhà. Nếu sắp xếp và bài trí phong thủy tốt thì ban công sẽ giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà, còn ngược lại nó cũng có thể đem lại những vận khí xấu cho gia đình bạn.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phong thủy khu vực ban công

Vật phẩm phong thủy được bài trí ở khu vực ban công chủ yếu là cây cảnh hoặc chậu hoa. Vì hoa và cây cảnh không chỉ có tác dụng chắn sát khí, đón vượng khí mà còn giúp khu ban công trở nên thoáng mát và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng có thể bày được ở khu vực ban công. Dưới đây là một số loài hoa không được trồng ở khu vực ban công.

  1. Không bày các loài hoa, cây cảnh có độc tố

Trong quá trình lựa chọn cây cảnh để trồng ở ban công, do không biết nên nhiều gia đình đã chọn phải những loại cây có chứa độc tố. Điều này ảnh hưởng rất xấu không chỉ đến phong thủy của ngôi nhà mà còn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, trước khi có ý định trồng hoa hay cây cảnh ở ban công, chủ nhà cần phải tìm hiểu thật kỹ tính chất của các loại cây định trồng. Các loài cây không nên trồng ở ban công tiêu biểu như: thủy tiên trong củ chứa độc tố gây nôn mửa, da dẻ sưng đỏ, vào mắt sẽ khiến mù lòa; hoa trinh nữ nếu tiếp xúc nhiều sẽ gây rụng lông mày, rụng tóc, viêm da,….

  1. Không trồng những loại hoa có mùi thơm quá nồng

Không chỉ có những loài hoa có chứa độc tố mà ngay cả những loài hoa có mùi thơm nồng đậm như hoa lan, hoa hồng, hoa bách hợp, dạ lan hương,…cũng không được phép trồng ở ban công hay bất cứ nơi nào trong ngôi nhà. Những loài hoa có mùi nồng vừa là ảnh hưởng tới phong thủy lại vừa gây ra chứng đau đầu cho chủ nhà, hoặc gây khó thở vào ban đêm.

  1. Không nên trồng quá nhiều hoa ở ban công

Một lưu ý nữa khi trồng hoa ở ban công là, không nên trồng quá nhiều hoa ở ban công. Ban đêm, các loài thực vật sẽ hấp thụ khí oxy và thải ra khí CO2 gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người. Việc này có thể gây ra hiện tượng khó thở vào ban đêm do trong phòng không còn đủ oxy.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi trồng hoa ở ban công. Trước khi bày trí phong thủy ở khu vực ban công, các bạn hãy nhớ chú ý những điều mà chúng tôi vừa nêu ở trên nhé!