Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây (Phần 2)

Như đã hứa ở bài viết “Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây – Phần 1” hôm nay Khonggianviet.info sẽ gửi đến các bạn phần 2 của loạt bài những loại cây cảnh giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng tây. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cây hoa giấy

Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây (Phần 2)

Hoa giấy là một trong những loại hoa trồng ở ban công phổ biến ở nước ta. Hoa giấy có nhiều màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, trắng… chính vì vậy, không chỉ giúp chống nóng cho ngôi nhà, hoa giấy còn giúp khu vực ban công nhà bạn thêm đẹp và lãng mạn hơn vì chúng là loài hoa nở quanh năm. Để thêm phần màu sắc cho mặt trước của ngôi nhà, bạn nên trồng hoa giấy với nhiều màu khác nhau.

>> Những mẫu hoa cưới đẹp cho mùa cưới 2017

Hoa giấy cũng là loài hoa có khả năng chịu hạn, chịu nắng nóng rất tốt. Vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc và tưới nước cho chúng. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần là đủ. Bạn cũng có thể bón thêm Kali để cây ra hoa nhiều và đẹp.

Hoa ti gôn

Hoa Ti-gôn được người Pháp mang sang trồng ở Hà Nội vào những năm đầu của thế kỷ 20. Thời gian đầu, loài hoa này chỉ được trồng ở trong những biệt thự sang trọng, nhưng dần chúng được trồng rộng khắp Hà Nội nhờ vẻ đẹp và sự lãng mạn của loài nó.

Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây - hoa ti-gôn

Hoa Ti-gôn thường được trồng ở khu vực ban công hay trước các ngôi nhà để trang trí và làm đẹp hơn cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, hoa Ti-gôn cũng có khả năng tạo mảng xanh tự nhiên giúp chống nóng cho ngôi nhà.

2 loại hoa Ti-gôn được trồng chủ yếu ở Việt Nam là hoa ti-gôn đỏ và ti-gôn trắng. Hoa ti-gôn nở quanh năm giúp cho ngôi nhà bạn lúc nào cũng tràn ngập màu sắc.

Hoa thiên lý

Thiên lý là loại cây leo, thân mềm có hương thơm ngát, dễ chịu thường được trồng thành dàn hoặc leo tự do trên hàng rào và khu vực cổng vào nhà. Đây là loài hoa tương đối dễ trồng và không mất nhiều công chăm sóc. Để cây phát triển tốt, bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên và bón phân 2 tháng 1 lần là đủ.

Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây - hoa thiên lý

Không chỉ có tác dụng chống nóng, hoa thiên lý còn là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin và chất sắt cho cơ thể. Theo nghiên cứu mới nhât, hàm lượng sắt có trong 100 gram hoa thiên lý ngang với han

Cây huỳnh đệ

Những loại cây giúp chống nóng cho ngôi nhà hướng Tây - hoa huỳnh đệ

Huỳnh đệ là loài cây leo thân gỗ, cành nhánh dài mềm và hoa có màu vàng rực rỡ. Đây cũng là một trong những loại cây được nhiều người lựa chọn như là một giải pháp chống nóng và trang trí cho mặt tiền ngôi nhà của bạn.

>> Hướng dẫn làm hoa chúc mừng ngày nhà giáo 20/11

Với những loại cây này, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền vào những biện pháp chống nóng tốn kém. Hơn hết, chúng cũng giúp cung cấp nguồn không khí trong lành cho ngôi nhà và giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp và rực rỡ suốt quanh năm với những sắc màu bắt mắt.