Những loại hoa và cây cảnh có tác dụng xua căng thẳng, mệt mỏi

Không chỉ có tác dụng làm đẹp hay hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà, những loại hoa và cây cảnh dưới đây còn có tác dụng giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi nhờ hương thơm dễ chịu của chúng.

Húng quế

Những loại hoa và cây cảnh có tác dụng xua căng thẳng, mệt mỏi

Không chỉ là một loại rau gia vị làm tăng sự hấp dẫn của những món ăn, Húng quế còn có khả năng làm giảm căng thẳng và giúp đầu óc thư giãn cực kỳ hiệu quả. Hợp chất linalool có trong thành phần của rau húng quế sẽ tác động tới não bộ và tạo ra cảm giác thư giãn cho hệ thần kinh.

Trường xuân

Không chỉ là một loại cây giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà, cây trường xuân còn có tác dụng làm sạch không khí, cung cấp oxy cho não bộ giúp đầu óc tỉnh táo và thoải mái hơn.

Dương xỉ

Cũng giống như cây trường xuân, dương xỉ cũng vừa là một loại cây cảnh giúp hóa giải hung khí lại vừa có tác dụng làm sạch không khí trong nhà. Một bầu không khí sạch và nhiều oxy là yếu tố quan trọng để giúp đầu óc trở nên thư thái và thoải mái.

Hoa phong lữ thảo

Những loại hoa và cây cảnh có tác dụng xua căng thẳng, mệt mỏi hình ảnh 1

Hoa phong lữ thảo với những màu sắc rực rỡ, tươi tắn thường được nhiều gia đình trưng trong nhà mỗi dịp tế đến xuân về. Bên cạnh đó, hương thơm dịu nhẹ của loài hoa này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Oải hương

Với màu tím lãng mạn hoa oải hương được rất nhiều người yêu thích. Không những vậy, hương thơm nhẹ hàng và tinh tế của hoa oải hương cũng có tác dụng làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và giúp cải thiện giấc ngủ.

Hoa hồng

Không chỉ hương hoa hồng mà ngay cả việc ngắm nhìn những bông hồng thường xuyên cũng sẽ giúp đầu óc trở nên thư thái và thoải mái hơn. Đây không phải là một sự phỏng đoán mà đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học cụ thể. Những nhân viên được làm việc trong phòng với nhiều hoa hồng làm việc với năng suất cao hơn và không thường xuyên cảm thấy bị căng thẳng nếu so với những nhân viên làm việc ở trong môi trường bình thường.

Hoa lily

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh cao và sang trọng, hoa Ly còn có tác dụng như một máy lọc không khí giúp loại bỏ nấm mốc và các chất bẩn giúp không khí trong lành hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi được hít thở bầu không khí trong lành.

Không chỉ có tác dụng xua tan căng thẳng và mệt mỏi, những loại cây cảnh và hoa mà chúng tôi đề cập bên trên còn có tác dụng giúp đem lại giấc ngủ sâu và sảng khoái cho bạn và các thành viên trong gia đình.