Những mùi hương giúp bạn xua đi căng thẳng, mệt mỏi

Không nhiều người biết rằng, việc ngửi những hương thơm nhẹ nhàng cũng là một phương pháp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Không chỉ vậy, những hương thơm này còn giúp kích thích hệ thần kinh và giúp bạn trở nên yêu đời hơn.

Dưới đây là 6 loại hương thơm có thể giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi và đem lại cảm giác thư thái, yêu đời cho con người.

Hoa oải hương

Những mùi hương giúp bạn xua đi căng thẳng, mệt mỏi

Hoa oải hương đặc trưng của nước Pháp, thường được dùng làm hoa cưới cầm tay trong các lễ cưới của người phương tây hoặc sử dụng làm hoa sinh nhật đẹp và lãng mạn. Không chỉ vậy, hương thơm nồng nhưng không gắt của hoa oải hương còn có tác dụng giúp kích thích hệ thần kinh, mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu, giúp con người dễ dàng chìm vào trong giấc ngủ.

Mỗi khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi bạn hãy ngâm mình vào trong bồn tắm có nhỏ thêm một vài giọt tinh dầu oải hương hoặc đặt một gói nhỏ hoa oải hương khô ở đầu dường. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Hương thảo

Hương thảo là loài cây nhỏ có hoa tươi đẹp màu tím vô cùng đẹp mắt và dễ thương. Hương thảo có hương thơm dễ chịu, giúp kích thích cơ thể chống lại sự mệt mỏi cả về cả thể chất lẫn tinh thần.

Theo những nghiên cứu gần đây nhất, việc ngửi tinh dầu hương thảo còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ những việc phải làm đồng thời giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn.

Bạc hà

Tinh dầu bạc hà có hương thơm the mát tinh khiết giúp kích thích tâm trạng, giảm căng thẳng, khơi nguồn năng lượng và giúp bạn trở nên yêu đời hơn.

Tuy nhiên, nếu không có tinh dầu bạc hà bạn cũng có thể thay thế bằng lá húng quế tươi cũng cho tác dụng tương tự.

Quế

Từ hàng trăm năm trước, người châu Âu đã biết dùng mùi hương của quế để giải tỏa tâm lý mỗi khi gặp chuyện căng thẳng, sự hốt hoảng hay cảm giác buồn rầu, lo lắng.

Các nghiên cứu khoa học gần đây cũng cho thấy, mùi hương của quế giúp duy trì hàm lượng cortisol bên trong cơ thể luôn ở mức bình thường, từ đó giảm căng thẳng, chống lại hậu quả tiêu cực do stress gây ra cho não.

Ngoài ra, quế còn giúp kích thích sự tuần hoàn máu, giúp bạn kích hoạt nguồn năng lượng mới cho cơ thể.

Chanh

Mùi hương từ chanh có thể giúp cải thiện hoạt động của gene và biến đổi chất hóa học trong máu, từ đó giúp con người giải tỏa căng thẳng, làm dịu cơn tức giận hay lo lắng hiệu quả. Mùi hương từ xoài, cam hay bưởi cũng có tác dụng tương tự.

Hoa nhài

Hương thơm ngọt ngào, thanh nhẹ của hoa nhài sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống cũng như công việc. Đồng thời cũng giúp tinh thần luôn tỉnh táo và kích thích cảm giác yêu thương.

Ngoài ra, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng việc nhâm nhi một tách trà hoa nhài thơm ngon cũng là một cách giúp bạn quên hết lo âu, muộn phiền.