Rước tài, đón lộc cho ngôi nhà chỉ bằng những việc nhỏ dưới đây

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, ngăn nắp, hay thường xuyên trưng bày một bình hoa tươi trong nhà cũng là một trong những cách giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.

Không cần đến những vật phẩm phong thủy đắt tiền, bạn vẫn có thể xua tà khí, đón vượng khí cho ngôi nhà của mình chỉ bằng những việc tưởng chừng như rất nhỏ nhặt và đơn giản dưới đây.

Giữ cho cửa chính thông thoáng

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, của chính chính là nơi trọng yếu của ngôi nhà, đây là nơi ra vào của thần tài và cũng là nơi thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, chủ nhà cần phải luôn giữ cho khu vực cửa chính được sạch sẽ và thông thoáng. Cũng không cần phải trang trí khu vực cửa chính quá cầu kỳ hay rườm rà. Đặc biệt, không được để các vật dụng sắc nhọn ở trước khu vực cửa chính vì chúng có thể đem lại hung khí cho ngôi nhà.

Dọn dẹp cửa chính vào nhà thật thông thoáng

Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp

Nhà cửa quá bừa bộn sẽ khiến cho không khí không thể lưu thông và tích tụ khí xấu cho ngôi nhà, khiến cho tinh thầ, tâm trạng các thành viên trong nhà không được thoải mái. Chính vì thế, hãy luôn giữ cho ngôi nhà của bạn được ngăn nắp và sạch sẽ vừa giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, lại vừa tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Luôn có hoa tươi trong nhà

Hoa tươi là món đồ trang trí đơn giản, rẻ tiền nhưng lợi ích của nó thì lại rất lớn. Không chỉ giúp làm đẹp thêm cho không gian ngôi nhà, hoa tươi còn cung cấp thêm nhiều sinh khí và mang lại may mắn cho gia chủ, đặc biệt là khi bạn trưng nhữn loài hoa như đồng tiền, hoa hồng hay hướng dương… Tuy nhiên, cần phải chú ý, không nên để hoa héo ở trong nhà vì có ảnh hưởng rất tiêu cực tới phong thủy của ngôi nhà.

Trưng bày hoa tươi giúp cải thiện phong thủy ngôi nhà

Trưng bày hoa tươi giúp cải thiện phong thủy ngôi nhà

Không để thùng rác tùy tiện trong nhà

Hầu hết các gia đình đều có thói quen đặt thùng rác ngay trước cửa ra vào để tiện cho việc vứt rác. Đây là một sai lầm nghiêm trọng và có ảnh hưởng cực xấu tới phong thủy của ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, thùng rác chính là một trong những nơi chứa đựng nhiều khí xấu trong ngôi nhà. Nếu đặt thùng rác ở trước cửa ra vào hoặc tùy tiện trong ngôi nhà thì vô tình sẽ khiến cho tài khí trong ngôi nhà tiêu tan. Không những thế, việc này cũng làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Giữ ngôi nhà luôn thông thoáng và đủ ánh sáng

Các cửa sổ trong căn nhà không chỉ là nơi hứng gió, mà còn là nơi đón vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì thế, chủ nhà không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít mà phải luôn mở để đón ánh sáng cho căn nhà. Có một điều cần phải lưu ý nữa đó là, không được kê bàn làm việc quay lưng lại với cửa sổ. Điều này được các chuyên gia phong thủy giải thích rằng, nếu ngồi quay lưng với cửa sổ thì vô tình bạn đã chắn đường đi của ánh sáng và sự lưu  thông của không khí, biến vượng khí thành hung khí không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Như vậy, không cần phải quá cầu kỳ với những vật phẩm phong thủy đắt tiền, bạn cũng có thể tự cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, chỉ bằng những việc làm tưởng chừng rất nhỏ nhặt đã kể trên. Hãy luôn lưu ý và áp dụng với ngôi nhà của mình nhé.