Trưng hoa hải đường trong ngày tết mang lại phú quý cả năm

Hoa hải đường thường nở vào mùa xuân và là một trong những loài hoa thường được người dân các tỉnh miền bắc trưng trong nhà vào mỗi dịp Tết đến, không chỉ bởi màu sắc rực rỡ, bắt mắt mà còn vì ý nghĩa may mắn của loài hoa này. Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao gia đình bạn nên trưng hoa hải đường trong nhà vào những ngày tết nhé.

Trưng hoa hải đường trong ngày tết mang lại phú quý cả năm

Hoa hải đường với màu sắc rực rỡ và ý nghĩa may mắn

Vì sao nên trưng hoa hải đường ngày tết

Ước vọng phú quý

Trong văn hóa phương Đông, hoa hải đường được xem là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Ý nghĩa này bắt nguồn từ chính tên gọi hải đường của loài hoa này. Trong tiếng Hán, chữ “Đường” trong từ “hải đường” có nghĩa là nhà chính hay ngôi nhà lớn. Vì vậy, trưng hoa hải đường trong nhà vào dịp tết mang ý nghĩa cầu ước cho một năm mới thịnh vượng và phú quý.

>> Cách bài trí shop hoa tươi đẹp mắt và làm ăn tấn tới

Tượng trưng cho sự hòa thuận và hạnh phúc

Không chỉ là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hưng thịnh và của cải, hoa hải đường cũng tượng trưng cho sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình và cả sự hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy, trưng hoa hải đường trong nhà cũng thể hiện ước vọng về một gia đình hòa thuận, hạnh phúc và luôn tràn ngập tiếng cười trong năm mới.

Thêm sắc hương cho ngôi nhà

Hoa hải đường có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, hồng… Đây đều là những màu sắc rực rỡ và bắt mắt thích hợp bày trong nhà mỗi dịp xuân về. Đặt một chậu hoa hải đường trong phòng khách trong những ngày tết sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên màu sắc và ngập không khí của mùa xuân.

>> Những loại hoa nên chọn làm hoa sinh nhật ba mẹ

Ngoài hoa hải đường, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số loại hoa khác để trưng trong nhà dịp tết như hoa đồng tiền, cúc hay hoa trạng nguyên. Đây cũng là những loài hoa đẹp, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.