Vị trí đặt hoa và cây cảnh trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Để công việc làm ăn luôn thuận lợi và gia đình luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn thì yếu tố phong thủy trong ngôi nhà có ảnh hưởng không nhỏ. Để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà thì những loại cây cảnh và hoa tươi luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Trong bài viết này, Khonggianviet.info sẽ mách các bạn một số vị trí đặt cây cảnh trong nhà sẽ mang lại may mắn và hóa giải năng lượng xấu.

Cây cảnh trong phòng khách

Vị trí đặt hoa và cây cảnh trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Một bình hoa tươi hoặc một chậu cây cảnh nhỏ là thứ không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Hoa và cây cảnh không chỉ giúp không gian phòng khách tươi mới hơn, mà còn giúp mang lại may mắn và tiền bạc cho gia chủ, nếu chọn được cây phù hợp phong thủy. Những loại cây và hoa thường đặt ở phòng khách gồm có cây kim tiền, phát lộc, ngọc bích, hoa đồng tiền, hoa mẫu đơn…

Hóa giải cột năng lượng xấu

Theo phong thủy học, những cột, trụ trong ngôi nhà là những nơi tạo ra nguồn năng lượng xấu. Để hóa giải nguồn năng lượng xấu này, gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh ở phía trước cột trụ đó. Loại cây thường được đặt ở những vị trí này là cây thường xuân hoặc các loại cây bụi.

>> Chọn hoa cưới cầm tay phù hợp với tính cách của cô dâu

Cây cảnh trong phòng bếp

Cây cảnh trong phòng bếp

Bếp ăn cũng được cho là một trong những nơi tích tụ khí xấu ở trong ngôi nhà. Để hóa giải nhữn nguồn khí xấu này, ngoài một bình hoa tươi được đặt ở bàn ăn chủ nhà cũng nên đặt một vài chậu cây ở các góc của nhà bếp vừa tốt cho phong thủy lại vừa  giúp khử mùi tự nhiên cho căn bếp.

Cây cảnh trong phòng làm việc

Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, ngoài nỗ lực và khả năng của bản thân, thì cũng nên chú ý tới việc bài trí trong phòng làm việc. Cách dễ nhất để mang những điều tốt lành cho phòng làm việc chính là một chậu hoa hoặc cây cảnh nho nhỏ. Những loại cây cảnh mà bạn nên đặt trong phòng làm việc là hoa mào gà, cây phát lộc, kim ngân…

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi duy nhất trong ngôi nhà mà bạn không được đặt cây cảnh hoặc những loại hoa có hương thơm nồng. Vào buổi đêm, cây cảnh sẽ hút khí Oxy và thải khí CO2 khiến không khí trong phòng trở nên ngột ngạt. Còn nếu đặt những loại hoa có hương thơm ngát thì có thể sẽ khiến cho bạn mất ngủ, đau đầu hoặc thậm chí có thể gây buồn nôn.

>> Lựa chọn hoa sinh nhật đẹp lại hợp với số mệnh của sếp

Ngoài việc giúp cải thiện phong thủy, hoa và cây cảnh còn giúp cung cấp oxy và không khí tươi mát cho không gian ngôi nhà mà không có loại vật phẩm phong thủy nào sánh được. Ngoài ra, hoa cây cảnh cũng có thể giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, thư thái mỗi khi ngắm nhìn.